VÌ SAO CỘNG ĐỒNG GỌI TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ TÚI TỰ HỦY ?

Những chiếc túi vải không dệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay bởi tính thân thiện với môi trường. Sản phẩm này còn được gọi với tên khác là túi tự hủy nhờ khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Do đó khác hoàn toàn các loại bao bì khác đang có trên thị trường, chúng ta sẽ không còn lo lắng về tình trạng tồn dư quá nhiều rác thải hoặc nghiên cứu cách để xử lý rác thải. Người dùng mua một sản phẩm có thể dùng trong thời gian dài với nhiều mục đích khác nhau. Sau khi không sử dụng nữa, tập kết tại nơi chứa chất thải tự phân hủy mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: >>>>> Túi Vải Không Dệt | In Túi Vải Không Dệt | Túi Vải Không Dệt TPHCM

Túi vải không dệt bảo vệ môi trường

Khái niệm túi tự hủy

Túi tự hủy là gì? Tại sao được gọi là túi tự hủy? Là những câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra khi nhắc đến các loại bao bì thân thiện với môi trường. Họ thắc mắc rằng tại sao túi xách lại có khả năng đặc biệt như vậy. Thậm chí có nhiều người tỏ ra nghi ngờ rằng các cửa hàng đang quảng cáo sai sự thật. Nhưng thực sự là loại vật liệu này đang tồn tại và được sử dụng rất nhiều trong đời sống.

Túi tự hủy được hiểu đơn giản là những chiếc túi có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên mà không cần tác động của bất kỳ phương pháp xử lý nào. Tức là sau khi không còn sử dụng nữa, người dùng bỏ túi trong môi trường túi sẽ tự phân hủy, để lại chút cặn thải. Chất cặn này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà được dùng làm phân bón cho cây trồng. Qua đó chung ta có thể thấy chiếc túi này có tác dụng rất lớn với cuộc sống, giúp bảo vệ môi trường và là sản phẩm thực sự an toàn với sức khỏe con người.

Nếu tự hủy thì túi có độ bền dai không? Câu trả lời là có, thậm chí các loại túi tự hủy như túi vải không dệt, túi vải bố có độ bền rất cao. Độ bền của túi được chứng minh bằng thời gian sử dụng dài, người dùng có thể tái sử dụng nhiều lần. Thay vì đi chợ lấy túi nilon từ các gian hàng người dùng hiện nay có xu hướng mang theo túi vải đựng đồ. Túi vải khiến con người yên tâm hơn, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, bề mặt mềm mại không làm hại đến da.

Nguyên nhân của cơ chế tự hủy là nhờ túi được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, sử dụng các phương pháp hóa học, dung môi. Về cơ bản các kết nối khá bền nhưng khi không sử dụng tác động của các yếu tố môi trường sẽ khiến túi tự phân hủy hoàn toàn. Tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên đang là xu hướng chung của con người nhằm hạn chế biến đổi khí hậu.

Xem thêm túi vải không dệt: >>>> GREPACO – CÔNG TY SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT TẠI TPHCM

Bao bì tự hủy được chia làm hai loại: tự hủy thông thường và tự hủy sinh học. Tự hủy thông thường là quá trình phân rã bao bì nhựa nguồn gốc từ dầu mỏ từ mảnh lớn thành nhiều mảnh nhỏ khác nhau. Trong khi đó tự hủy sinh học là quá trình phân hủy triệt để bao bì nhựa có nguồn gốc từ thực vật, do tác động của vi sinh vật, độ ẩm trong không khí.

Túi vải không dệt giá rẻ

Tại sao túi không dệt được gọi là túi tự hủy?

Túi vải không dệt hay còn gọi là túi tự hủy là sản phẩm vừa tiện ích vừa thân thiện với môi trường. vải không dệt khác các loại vải thông thường là không trải qua quá trình dệt mà hình thành do sự liên kết của các hạt hóa học bằng dung môi, nhiệt học. Thành phần của vải có tỷ lệ khác nhau tùy theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Nhờ có thành phần nguyên liệu là từ xơ tự nhiên nên túi không dệt tự hủy với phương thức tự hủy phân rã. Một túi vải không dệt khi thải ra môi trường cần 6 tháng để phân rã hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên. Trong khi đó, túi nylon cần từ 500 năm đến 1000 năm cho quá trình phân hủy hoàn toàn. Từ phương pháp so sánh đó chúng ta có thể thấy túi vải thân thiện như thế nào.

Túi vải không dệt được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày vì có nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Do đó người dùng có thể mang theo làm túi đựng đồ, túi thời trang rất ấn tượng. Thậm chí  nhiều khách hàng không hê biết rằng những chiếc túi này thân thiện với môi trường mà chỉ dùng vì nó đẹp, nó bền hơn hẳn các loại túi xách thông thường. Đặc biệt là giá thành rất rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng cho một chiếc túi sành điệu.

XEM THÊM: >>> VÌ SAO TÚI KHÔNG DỆT ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ TÚI VẢI CAO CẤP ?

Những chiếc túi vải không dệt thực sự mang đến giá trị to lớn trong đời sống của chúng ta. Từ những việc làm nhỏ bé mang đến thay đổi bất ngờ, hạn chế tác động đến tự nhiên, đồng thời bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon là hành động thiết thực hơn cả những băng rôn, khẩu hiệu hay bất kỳ cuộc thuyết trình tuyên truyền bảo vệ môi trường nào khác. Trong bối cảnh môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề thì sử dụng túi tự hủy là giải pháp mang tính toàn cầu, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

GREPACO – CÔNG TY TNHH BẢO TÍN ĐẠT.

Email: [email protected]

Sales 1: 0988 826 623 – Sales 2: 0933 968 813
Sales 3: 0977 319 029

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI NGAY