QUY TRÌNH KIỂM TRA TÚI CANVAS TRƯỚC KHI ĐEM ĐÓNG GÓI

Túi canvas là sản phẩm được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nhu cầu tìm kiếm và sử dụng hiện đang được thị trường quốc tế chào đón nồng nhiệt. Nguồn cung cấp túi vải canvas đa dạng từ nhiều nhiều nơi. Việt Nam là một trong những nơi cung cấp số lượng lớn túi canvas thời trang. Để sự chào đón này luôn nhiệt tình và lâu dài thì cần phải kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng túi canvas trước khi xuất khẩu. Bài viết sẽ giúp cho các bạn hiểu được hơn về quy trình và cách kiểm tra chất lượng túi vải canvas trước khi đóng gói.

Túi canvas thời trang được các bạn trẻ yêu thích

Túi canvas đã được thị trường quốc tế đón chào

Túi canvas với nhiều mẫu thiết kế đa dạng, màu sắc phong phú , công dụng thì tuyệt vời nên sản phẩm túi vải bố giá rẻ giờ không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ra tận nhiều nước trên thế giới.

Khi may túi vải bố cho thị trường trong nước thì yêu cầu nguyên liệu và kỹ thuật thường không quá cao. Nhưng khi may xuất khẩu thì tiêu chuẩn phải cao như: nguyên vật liệu may túi vải bố phải có nguồn gốc rõ ràng, định lượng và số đo đều phải đạt đúng tiêu chuẩn theo quy định và nếu có sai số thì chỉ nằm trong hạn mức cho phép.

Sản phẩm túi canvas TPHCM hiện đang được các nước như Mỹ, châu Âu, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.. rất ưa chuộng. Bởi ngoài túi xách này là một sản phẩm đa công năng thì đây còn là công cụ giúp nhiều doanh nghiệp vươn xa hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng của túi canvas xuất khẩu hiệu quả

1. Kiểm tra nguyên vật liệu làm túi

Kiểm tra nguồn nguyên liệu từ khâu sản xuất tạo ra vải bố

Để có thể tạo ra túi vải bố thì phải có vải bố, vì vậy để quản lý thật tốt chất lượng của túi canvas thì nên bắt đầu thực hiện việc kiểm tra chất lượng từ khâu tạo vải bố. Yêu cầu của khâu tạo vải bố là nguồn gốc của nguyên liệu tạo vải (sợi đay) phải có xuất xứ rõ ràng và % tạp chất có trong nguyên liệu phải nằm trong mức cho phép của đơn vị đặt hàng.

Kiểm tra nguồn nguyên liệu làm túi vải bố

Nguồn nguyên liệu chính sản xuất ra túi xách bằng vải bố đó chính là vải bố. Vì ở giai đoạn đầu đã thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt khâu tạo vải nên không cần phải kiểm tra khâu này. Ở khâu này chỉ cần kiểm tra các yếu tố sau:

– Người thực hiện giám sát và kiểm tra chất lượng phải có mặt trong suốt thời gian may túi vải bố cho đến khi túi đóng gói xuất đi.

– Trong quá trình sản xuất tạo ra vải bố nên thực hiện thường xuyên việc canh chỉnh máy để vải bố ra đều hơn, hạn chế tối đa việc vải tạo ra có chỗ dày mỏng khác nhau.

– Ngoài ra còn phải thực hiện việc kiểm tra màu sắc của vải bố. Sản phẩm vải tạo ra phải có màu đồng nhất và màu này phải khớp với màu mẫu mà khách đặt hàng đã đưa ra.

– Nên thực hiện việc thực hiện kiểm tra chất lượng mỗi ngày.

2. Kiểm tra khâu cắt

Sau khi đã có mẫu thiết kế và ra bản rập chi tiết thì tiến hành cắt các chi tiết để may túi vải bố. Cách kiểm tra chất lượng ở khâu này như sau:

–         Nên cắt đúng với kích thước trong rập và nếu có sai sót thì chỉ số sai đó chỉ nên nằm trong hạn mức cho phép của khách đặt hàng.

–         Nên thực hiện lại việc kiểm tra chất lượng vải bố khi trải vải lên bàn cắt.

–         Trước khi cắt thì sơ đồ cắt (bản vẽ các rập chi tiết của túi vẽ lên vải) phải được kiểm duyệt và ký phê duyệt.

–         Trong quá trình cắt vải phải đảm bảo cắt đúng kỹ thuật.

Sản xuất túi canvas theo yêu cầu số lượng sỉ

3. Kiểm tra khâu may túi canvas

Trong tất cả các khâu thì khâu hoàn thành túi canvas là quan trọng nhất và rất dễ xảy ra nhiều sai sót nhất. Cách kiểm tra chất lượng ở khâu này như sau:

–         Chú ý các chi tiết khi lắp ráp rất dễ xảy ra sai sót như: miệng của túi vải gấp không đúng kích thước, hai quai túi bị lệch (bên ngắn, bên dài), các cạnh của túi không đều, bề mặt túi không phẳng…

–         Ngoài ra còn thực hiện kiểm tra đường chỉ may và thường xuyên thực hiện việc canh chỉnh máy để các lỗi trên sản phẩm như: đứt chỉ, đùn chỉ,chỉ bỏ mũi, quai túi bị nhăn, mép túi bị lệch…

4. Kiểm tra chất lượng của túi canvas trước khi đóng gói xuất khẩu

Nếu đã thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt từng khâu một trong suốt các quá trình từ tạo vải, lên sơ đồ cắt, cắt và ráp hoàn thiện túi thì cũng không nên bỏ qua khâu cuối cùng, là khâu kiểm tra chất lượng thành phẩm túi canvas giá rẻ TPHCM.

Đây là khâu kiểm tra tổng quát lại một lần nữa tất cả các yêu cầu trên sản phẩm túi vải canvas hoàn thiện. Và yêu cầu cần thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt ở khâu này là kiểm tra kim, là rà soát lại trên sản phẩm có còn sót kim hay không? Trường hợp sót kim xảy ra khi trong quá trình may kim bị gãy và không thể tìm thấy phần mũi kim.

XEM THÊM: LÀM SAO ĐỂ TÚI CANVAS SỬ DỤNG BỀN LÂU THEO NĂM THÁNG

Mọi sản phẩm túi vải canvas TPHCM  đều phải được đưa vào máy kiểm tra kim trước khi đóng gói. Và loại máy này phải có chất lượng hoạt động tốt. Các khách hàng Châu Âu và Nhật Bản yêu cầu rất nghiêm ngặt về khâu này.

Qua các bước hướng dẫn thực hiện cách kiểm tra chất lượng của túi canvas trước khi xuất khẩu sẽ giúp nhiều địa chỉ sản xuất thực hiện khâu này tốt này. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mỗi người có thể chủ động hơn trong việc chọn mua, lựa chọn nơi bán túi vải canvas uy tín và chất lượng nhất

GREPACO – CÔNG TY TNHH BẢO TÍN ĐẠT.

Email: baotindatco@gmail.com

Sales 1: 0988 826 623 – Sales 2: 0933 968 813
Sales 3: 0977 319 029

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

baotindatco@gmail.com