HƯỚNG DẪN GIÚP BẠN TỰ MAY TÚI VẢI THEO Ý MUỐN RẤT ĐƠN GIẢN

Túi vải từ lâu đã là món phụ kiện thời trang quen thuộc của khách hàng. Chiếc túi mang vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng, đặc biệt là rất mềm mại nên người mang cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Trên thị trường có không ít loại túi với đủ kích thước, màu sắc, họa tiết nhưng để có một chiếc túi độc, lạ theo ý của mình hãy tự may túi vải. Công việc này tưởng chừng rất khó nhưng thực tế nó cũng khá đơn giản, chỉ người một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ và đầu tư thời gian bạn sẽ có ngay chiếc túi hoàn toàn khác biệt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: >>>>> Túi Vải Không Dệt | In Túi Vải Không Dệt | Túi Vải Không Dệt TPHCM

Túi vải không dệt dạng may

Tự may túi vải cần chuẩn bị những gì?

Để tự may túi vải bạn cần chuẩn bị kỹ những nguyên liệu cần thiết. Việc chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ sẽ giúp qus trình hoàn thành chiếc túi trong thời gian nhanh nhất, thuận tiện nhất. Những nguyên liệu để may túi vải khá đơn giản, dễ kiếm, có thể mua ở chợ, cửa hàng bán đồ handmade hoặc tậ dụng trong gia đình.

Bạn hãy định hình chiếc túi định may như thế nào để việc lựa chọn nguyên liệu thuận tiện nhất. Có thể chọn loại vải có sẵn họa tiết hoặc chọn vải trơn sau đó tự thêm họa tiết. Số lượng vải cần chuẩn bị cũng phụ thuộc vào kích thước túi định may.

Những nguyên liệu cần thiết cho để hoàn thành một chiếc túi như sau:

– Vải để may túi, có thể chọn vải không dệt, vải canvas, vải bố hoặc vải truyền thống theo ý thích của từng người.

– Vải làm lót túi, nên chọn loại vải mỏng, nhẹ nhưng dai để bảo vệ đồ vật được an toàn hơn.

– Chọn vải làm quai xách cần chiều dài khoảng 2m.

– Chỉ cùng tone màu với vải may túi

– Kéo

– Ghim thẳng để định vị đường may, định hình kiểu dáng túi

– Bút dạ dùng để vẽ mẫu túi

– Máy khâu

– Thước đo

Xem thêm túi vải không dệt: >>>> GREPACO – CÔNG TY SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT TẠI TPHCM

Quy trình tự may túi vải

Để hoàn thành một chiếc túi cần tuân thủ quy trình may, cắt theo đúng trình tự. Nếu không hiểu và làm đúng các bước có thể sẽ khiến bạn gặp những khó khăn, thậm chí không thể hoàn thành, không biết nên bắt đầu từ bước nào trước. Các bước để tự may túi vải như sau:

Bước 1: Trải vải theo mặt phẳng, vẽ kích thước túi như mong muốn. Lưu ý cắt 2 mặt túi phải đều nhau, khi may mới khớp với nhau được. Sau đó cắt 2 quai túi, tùy theo từng người mà có thể may quai ngắn, dài theo ý thích, may quai đeo chéo hay loại có 2 quai xách. Cuối cùng lấy vải lót, cắt 2 tấm bằng kích thước vải bên ngoài.

Bước 2: tại các mép của hình chữ nhật bạn gập lại từ mặt phải vào trong khoảng 1,3 cm.

Bước 3: Chọn phần miệng túi sau đó lắp ghép quai đeo vào trong của vải được gập lại trước đó.

Bước 4: Lấy ghim thẳng ghim định hình các vị trí cần khâu.

Bước 5: Dùng máy khâu, may theo đường may đã định hình bằng ghim trước đó để khâu quai túi xách lại.

Bước 6: Ghim 2 cạnh chiều dài của túi lại và tiến hành may lại với nhau.

Bước 7: Lộn ngược túi và tiếp tục may thêm một đường chỉ nữa sâu vào bên trong, cách mép túi 1,6 cm làm hai cạnh chiều dài của túi.

Bước 8: lộn ngược túi và may phần đáy túi lại.

Bước 12: Lộn mặt phải ra và chúng ta đã có một chiếc túi cơ bản.

Sau khi hoàn thành về cơ bản túi vải, bạn có thể trang trí thêm một số họa tiết bằng cách vẽ lên mặt túi hoặc điểm thêm những viên đá, hình thú yêu thích. Bạn cũng có thể may thêm khóa kéo ở miệng túi, một chiếc túi nhỏ ở phần lót của túi. Chỉ cần làm theo các bước và tuần thủ đúng quy trình sẽ nhanh chóng có được chiếc túi tự thiết kế đặc biệt ấn tượng.

Túi xách vải không dệt dạng may

Nếu không có thời gian tự may túi vải thì mua ở đâu?

Tự may túi vải được coi là thú vui và cũng là giải pháp để tạo ra chiếc túi đặc biệt cho bản thân mình. Tuy nhiên nếu không có đủ thời gian để thực hiện bạn có thể mua tại các cửa hàng, shop túi, siêu thị. Trên thị trường ngoài những chiếc túi có kiểu dáng đơn giản, sản xuất đồng loạt vẫn có túi vải handmade do những người khéo tay tự thiết kế. Đặc điểm của những chiếc túi này là khá độc đáo, thường có số lượng ít và mỗi chiếc túi thường mang phong cách riêng. Nếu có yêu cầu đặc biệt khách hàng có thể đặt may tại các cửa hàng handmade sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM: >>>> TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀM TÚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ KÊNH MARKETING

Túi vải đang trở thành trào lưu bởi những ứng dung hữu ích mà chúng mang lại cho cuộc sống. Hơn nữa đây còn là sản phẩm mang tính thời trang, nếu chưa có một chiếc túi vải trong bộ sưu tập của mình hãy nghĩ ngay đến việc tự may theo sở thích của mình. Dành một chút thời gian tĩnh lặng để tự may túi vải còn là cách để giải trí, thư giãn sau những áp lực của công việc, cuộc sống. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ hoàn thành được chiếc túi của riêng mình dễ dàng nhất.

GREPACO – CÔNG TY TNHH BẢO TÍN ĐẠT.

Email: [email protected]

Sales 1: 0988 826 623 – Sales 2: 0933 968 813
Sales 3: 0977 319 029

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[email protected]